www.wongchan-khaokho.com

โรคหลอดเลือดหัวใจและถั่วเหลือง

โดย: a [IP: 45.91.21.xxx]
เมื่อ: 2023-02-17 13:25:51
โรคหลอดเลือดหัวใจและถั่วเหลือง การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยอาหารจากถั่วเหลืองมีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงโรคหลอดเลือดสมองและโรคหลอดเลือดหัวใจ เอสโตรเจนอาจปกป้องผู้หญิงจากโรคหัวใจในช่วงวัยเจริญพันธุ์ แต่อัตราการ เกิดโรคหัวใจจะเพิ่มขึ้นหลังวัยหมดประจำเดือน  ถั่วเหลือง  ถั่วเหลืองช่วยลด ระดับ คอเลสเตอรอล รวม และคอเลสเตอรอล LDL ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ การวิเคราะห์การทดลองทางคลินิกพบว่าโปรตีนถั่วเหลือง 14-50 กรัมสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดทั้งหมด ระดับคอเลสเตอรอลชนิดเลว (ชนิดเลว) และไตรกลีเซอไรด์ได้อย่างมีนัยสำคัญ ในขณะที่เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (ดี) ในระดับปานกลาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกายังพบว่าผู้ใหญ่ที่มีโปรตีนถั่วเหลืองอย่างน้อย 25 กรัม (ถั่วเหลืองประมาณ 4 ส่วน) ทุกวันในอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรอลต่ำสามารถลดคอเลสเตอรอล LDL ได้ประมาณ 3 ถึง 4% ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองทั้งหมด (เช่น นมถั่วเหลือง ถั่วเหลือง และถั่วถั่วเหลือง) มีผลต่อการเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลมากกว่าผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองแปรรูป

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 56,727